Đến Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang có gì?

Đến Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang có gì?
5 (100%) 1 vote

Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang. Tại đây, bạn sẽ được chinh phục những cung đường đồi núi cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét đẹp của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang trong bài viết sau đây nhé.

1/ Đôi nét về cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm cách thị xã Hà Giang 132km. Đây là một vùng múi hiểm trở nằm tại cực bắc cùng khung cảnh hùng vĩ và tráng lệ.  Cao nguyên đá Hà Giang có diện tích gần 2.356km² với độ cao trung bình từ 1.000 – 1.600m so với mực nước biển và trải dài qua địa bàn 4 huyện Đồng Văn,  Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc.

Bài viết liên quan:

Điểm lại các huyện của tỉnh Hà Giang nổi tiếng

Tổng hợp những khách sạn – nhà nghỉ Hà Giang chất lượng cao

Góc nhìn cao nguyên đá đồng văn

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm cách thị xã Hà Giang 132km

Điểm đặc biệt của cao nguyên đá Đồng Văn là chúng có tới 80% diện lộ đá vôi và những dấu ấn đậm nét về quá trình phát triển của vỏ trái đất. Ngoài ra, cao nguyên đá Đồng Văn còn có những cảnh quan đặc sắc về thẩm mỹ, đa dạng sinh học và phong tục văn hóa lâu đời của người dân bản địa.

2/ Các địa điểm tham quan khi tới du lịch Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn chỉ dài gần 1km và được hình thành gần 100 năm. Thế nhưng với nét độc đáo trong kiến trúc khiến nó trở thành điểm tham quan thu hút bậc nhất nơi đây. Điểm nổi bật là khu chợ cổ với dãy phố được thắp sáng bởi đèn lồng đỏ ấn tượng.

Khu di tích kiến trúc nhà Vương

Đây là công trình lịch sử được xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Khu di tích kiến trúc nhà Vương với nét kiến trúc đời Mãn Thanh trạm trổ và uốn lượn tinh xảo. Khu di tích đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia độc đáo.

Góc nhìn nhà vương

Khu di tích kiến trúc nhà Vương là công trình lịch sử được xây dựng từ đầu thế kỷ 20

Cột cờ Lũng Cú

Đây chính là điểm du lịch mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc. Với độ cao trung bình 1600m so với mực nước biển, đứng dưới cột cờ Lũng Cú, bạn có thể phóng tầm nhìn chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của đại ngàn.

Bãi đá cổ

Bãi đá cổ nằm cách trung tâm huyện Xí Mần 17km. Đây là địa điểm gồm quần thể những tảng đá có khắc những dấu hiệu đã có niên đại 2000 năm. Với những du khách yêu thích khám phá lịch sử, đây chính là điểm đến vô cùng lý tưởng.

Bài viết liên quan:

Khám phá loài hoa gây thương nhớ – Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang với những dấu ấn lịch sử hình thành và cung đường đèo hiểm trở trở thành điểm du lịch khám phá ấn tượng. Cùng với những điểm đến thú vị mang đậm phong cách bản sắc dân tộc, bạn hãy một lần ghé thăm để thêm yêu quê hương, đất nước.

Comments (No)

Leave a Reply