Dự tính chi phí du lịch Sapa cho 2 người chi tiết, tiết kiệm cho bạn

Rate this post

Với mỗi chuyến du lịch, chi phí cần bỏ ra luôn là điều phải tính toán đầu tiên đẻ có sự chuẩn bị tốt nhất. Đi du lịch Sapa không hề đắt đỏ nhưng bạn vẫn nên dự tính chí để luôn chủ động trong mọi tình huống. Cùng chúng tôi xem bài viết sau để tham khảo ví dụ về cách tính chi phí du lịch Sapa cho 2 người nhé.

Có rất nhiều địa chỉ lưu trú giá rẻ ở Sapa

Có rất nhiều địa chỉ lưu trú giá rẻ ở Sapa

Chi phí du lịch Sapa cho 2 người

Chi phí phương tiện đi lại

Có rất nhiều phương tiện để đi lại từ Hà Nội đến Sapa, tuy nhiên giá cả hợp lý và tốn ít thời gian nhất chỉ có ô tô giường nằm. Chúng tôi sẽ dự tính chi phí theo giá của ô tô trong bài viết này. 

Vé khứ hồi Sapa là 500.000đ/người. Như vậy 2 người sẽ mất 1.000.000đ cho tiền xe giường nằm. Khi đến Sapa, bạn sẽ cần thuê xe máy để đi tham quan, với chuyến đi 2 ngày thì tạm tính là 300.000đ tiền thuê xe. Vậy là chi phí cho phương tiện hết khoảng 1.300.000đ. Chi phí cho 1 chuyến du lịch Sapa chủ yếu tốn vào tiền đi lại mà thôi.

Chi phí lưu trú 

Sapa có rất nhiều hình thức lưu trú như khách sạn, homestay, nhà nghỉ với nhiều mức giá. Hình thức rẻ nhất là ở Homestay phòng tập thể với giá khoảng 170.000đ/người/ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn 1 phòng ở khách sạn với giá khoảng 400.000đ/ngày.

Chi phí ăn uống

Những ống cơm lam trên bếp than hồng

Những ống cơm lam trên bếp than hồng

Ở Sapa có rất nhiều món đặc sản, tùy vào việc bạn muốn thưởng thức ở mức như thế nào thì sẽ ra các mức chi phí khác nhau.  Trong tổng chi phí du lịch Sapa thì ăn uống là khoản khó dự tính nhất bởi vì việc ăn uống còn tùy vào khẩu vị của bạn nữa. 

Tuy nhiên, với chuyến đi 2 ngày 1 đêm và có bữa ăn nhẹ nhàng, có bữa ăn đặc sản thì bạn có thể dự chi khoảng 2.000.000đ tiền ăn, uống cho 2 người. Nếu bạn muốn ăn đơn giản hơn cũng không sao cả. Bởi đồ ăn ở Sapa không hề đắt đỏ một chút nào.

Chi phí tham quan

Một vài nơi mất phí tham quan như sau:

  • Núi Hàm Rồng: 70.000đ/người lớn, 20.000đ/trẻ em
  • Bản Cát Cát: 50.000đ/người
  • Thác Bạc: 20.000đ/người
  • Thác Tình Yêu: 75.000đ/người
  • Tả Phìn: 20.000đ/người
  • Tả Văn: 70.000đ/người
  • Bản Hồ: 15.000đ/người
  • Cáp treo Fansipan: 600.000đ/người

Vẻ đẹp của thị trấn Sapa về đêm

Vẻ đẹp của thị trấn Sapa về đêm

Có thể tính tiền phí tham quan mất khoảng 2.000.000đ dành cho người, chủ yếu là tốn vào tiền cáp treo lên đỉnh Fansipan. Bạn hoàn toàn có thể cắt giảm chi phí ở mục này nếu không có nhu cầu.

Như vậy, tổng chi phí du lịch Sapa cho 2 người sẽ rơi vào khoảng 5.700.000đ. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi con số này tùy theo nhu cầu của mình nhé.

Chi phí đi du lịch Sapa theo tour

Bên cạnh việc đi du lịch Sapa tự túc thì bạn có thể tham khảo việc đi theo tour. Các tour du lịch Sapa xuất phát từ Hà Nội 2 ngày 1 đêm sẽ có chi phí chỉ từ 1.200.000đ. Tuy nhiên, có những khoản chi không nằm trong tour mà sẽ tính vào chi phí tự túc. Nên tính tổng ra thì cũng có thể không rẻ hơn du lịch tự túc là bao nhiêu. Chưa kể, việc đi theo tour thì bạn sẽ không được đi theo lịch trình cũng như các điểm đến mà mình muốn. Vậy nên có có dự tính chi phí du lịch Sapa như trên để bạn có thể nắm được các khoản chi cơ bản khi đi Sapa.

chi phí du lịch Sapa với tour phù hợp

Tham khảo các tour du lịch phù hợp

Sau khi có thông tin về chi phí du lịch Sapa, bạn có thể để riêng một khoản dành cho du lịch ngay từ bây giờ. Vì Sapa đẹp cả 4 mùa nên bạn yên tâm là chuyến đi của bạn xuất phát vào bất cứ lúc nào cũng được. Quan trọng là hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi lên đường nhé.

Comments (No)

Leave a Reply