Chinh phục điểm đến cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Chinh phục điểm đến cột cờ Lũng Cú Hà Giang
5 (100%) 1 vote

Nhắc đến Hà Giang, người ta thường nghĩ ngay một vùng đất còn hoang sơ với những thung lũng hoa tam giác mạch trải dài bất tận. Thế nhưng thật là thiếu sót nếu như bỏ qua địa điểm cột cờ Lũng Cú Hà Giang. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cột mốc thiêng liêng này nhé

1/ Lịch sử của cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển. Trước đó, cột cờ đã được hình thành từ thời Lý. Khi đó chỉ là một cây sa mộc cao 10m. Cho đến năm 1887 cột được xây lại vững chắc hơn và năm 1978, cột cờ được trùng tu và trở thành biểu tượng của nơi địa đầu Tổ quốc.

Bài viết liên quan:

Đến Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang có gì?

Điểm lại các huyện của tỉnh Hà Giang nổi tiếng

Cột cơ lũng cú nằm ở độ cao 1400m

Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển được hình thành từ thời Lý

Từ năm 2002 đến nay, cột cờ Lũng Cú được tu sửa nhiều lần và có được lối kiến trúc đẹp như hôm nay. Cột cờ với tổng chiều cao là 33.15 mét. Trong đó, chân cột cao 20.25 mét, cán cờ cao 12.9 mét, đường kính ngoài chân cột rộng 3.8 mét. Ngoài ra, cột cờ còn được thiết kế tương tự với cột cờ Hà Nội, hình bát giác với 8 mặt chân có khắc họa tiết trống đồng Đông Sơn.

2/ Tại sao cột cờ Lũng Cú lại thu hút khách du lịch?

Khách du lịch khi đến tham quan tại Hà Giang luôn có mong muốn chinh phục cột cờ Lũng Cú. Với mảnh đất có ¾ diện tích là núi đồi với sỏi đá bao quanh, một cột cờ sừng sững giữa đất trời với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trở thành biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc.

Để chinh phục được cột cờ Lũng Cú Đồng Văn Hà Giang, bạn cần phải vượt qua được những bậc đá dài nối tiếp nahu rồi đi lên hơn trăm bậc thang bằng sắt để đến được vị trí treo lá cờ Tổ quốc lớn nhất.

Từ đỉnh cột cờ, bạn có thể nhìn ngắm trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng cùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Đây cũng là địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn có thể chiêm ngưỡng thung lũng hoa tam giác mạch khi vào mùa.

Góc nhìn từ đỉnh cột cờ

Từ đỉnh cột cờ, bạn có thể nhìn ngắm trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng cùng Cao nguyên đá Đồng Văn

Đến vào mỗi mùa khác nhau của trời đất, bạn có thể ngắm những khung cảnh khác nhau, khi thì màu xanh của cánh đồng ngô trải dài bất tận, lúc thì màu nâu xám của những triền đá xen với hoa cỏ dại. Hai bên đỉnh núi là hai hồ nước Lô Lô tự như mắt của rồng không bao giờ cạn nước.

Đứng tại nơi địa đầu Tổ quốc và phóng tầm mắt ra xa. Cùng tiếng gió của đại ngàn và nghe lịch sử hào hùng của dân tộc, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Lòng yêu nước bỗng như trào dâng trong lòng của những người con Việt Nam.

Bài viết liên quan: 

Khám phá loài hoa gây thương nhớ – Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Khám phá và chinh phục Cột cờ Lũng Cú Hà Giang chính là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua trong mùa du lịch 2019. Hãy ôn lại truyền thống hào hùng dưới lá cờ bay phấp phới, bạn sẽ thấy trong lòng mình yêu quê hương, đất nước đến lạ kỳ.

Comments (No)

Leave a Reply