Rate this post

Để thật sự khám phá hết Sapa thì bạn cần phải ở thật lâu, đi hết các bản làng gần xa và ăn thật nhiều những món ăn độc đáo. Thế nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian đến thế. Vì thế mới sinh ra những chuyến du lịch ngắn ngày. Vậy với chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm thì bạn có thể tham quan được những địa điểm nào? Cùng xem lịch trình sau đây để có câu trả lời nhé.

Thị trấn Sapa lung linh về đêm

Thị trấn Sapa lung linh về đêm

Du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm sắp xếp thời gian thế nào?

Bạn xuất phát ở ga tàu vào buổi tối và đêm đầu tiên sẽ nghỉ trên tàu. Sáng sớm hôm sau đến nơi và di chuyển lên thị trấn Sapa.

Ngày 1: 

Khám phá đỉnh núi Hàm Rồng – đồi chè Ô Long – đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Nếu đi Sapa vào cuối tuần thì bạn đừng bỏ lỡ Chợ Tình của người H’mong ở trung tâm thị trấn nhé. Đây là một nét văn hóa rất độc đáo và thú vị đấy. Đêm thứ 2 bạn sẽ nghỉ tại Sapa.

Ngày 2: 

Biển mây trên đỉnh Fansipan

Biển mây trên đỉnh Fansipan

Khám phá đỉnh Fansipan – chợ Sapa – trung tâm thị trấn Sapa. Đến 18h bạn di chuyển về thành phố Lào Cai và lên chuyến tàu đêm về Hà Nội. Nghỉ đêm trên tàu và kết thúc chuyến đi vào sáng sớm hôm sau.

Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng bạn hoàn toàn có thể tham quan hết những địa điểm nổi tiếng nhất ở Sapa rồi đấy.

Du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm cần bao nhiêu tiền?

Ngoài lịch trình thì dự kiến chi phí cũng là điều rất nhiều người quan tâm trong chuyến du lịch Sapa của mình. Bạn có thể tính sơ bộ các khoản chi như sau:

  • Vé tàu khứ hồi: 400k 
  • Vé ô tô Lào Cai – Sapa 2 chiều: 100k
  • Homestay: 170k/đêm
  • Ăn uống: 1 triệu
  • Vé cáp treo và các điểm tham quan: Khoảng 700k
  • Một vài khoản nhỏ khác: 300k

Đồi chè Ô Long với vẻ đẹp nên thơ

Đồi chè Ô Long với vẻ đẹp nên thơ

Vậy là chi phí dự tính cho chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm rơi vào khoảng 2.670.000đ/người với cách tính khá thoải mái cho việc chi vào ăn uống. Sẽ có sự thay đổi tùy theo nhu cầu ăn nghỉ của bạn nhưng nhìn chung cũng không quá 3 triệu đồng cho 1 người. 

Tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm có giá bao nhiêu?

Thông thường, một tour du lịch Sapa như vậy sẽ có giá từ 1.500.000đ/người chưa bao gồm vé cáp treo lên đỉnh Fansipan. Nếu bạn đi tour thì sẽ không cần lo lắng về việc chọn chỗ ăn uống, nghỉ ngơi nữa mà bên công ty du lịch sẽ làm mọi việc cho bạn. 

Tham gia Tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm

Tham gia Tour du lịch Sapa để chiêm ngưỡng ruộng bậc thang

Đi du lịch theo tour có một ưu điểm là bạn không cần tỉ mỉ ngồi lên kế hoạch hay tính chi phí. Mà chỉ cần chọn tour và nhận báo giá thôi. Tuy nhiên, các tour du lịch này thưởng sẽ ghép đoàn. Vì vậy bạn sẽ có một hành trình cùng với những người bạn mới, chưa gặp gỡ bao giờ. Nếu bạn không thích điều này thì tour du lịch có vẻ không hợp với bạn nên hãy cân nhắc nhé.

Thông qua các thông tin về chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm tự túc cũng như theo tour, bạn hãy chọn hình thức phù hợp nhất với mình. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng để phù hợp với các đối tượng du khách khác nhau. Dù sao thì đây cũng là một chuyến đi siêu tiết kiệm thời gian nên hãy chọn cách đi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé.

Comments (No)

Leave a Reply