Giải đáp thắc mắc có thể đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa không?

Rate this post

Rất nhiều người thích đi du lịch Sapa nhưng lại bị hạn chế bởi họ bị say xe ô tô. Quãng đường từ Hà Nội đến Lào Cai là hơn 300km, nếu bạn bị say ô tô thì đây là chặng đường khá vất vả. Không ít người đã tìm hiểu xem liệu có thể đến Sapa bằng tàu hỏa hay không? Hãy tìm câu trả lời qua bài dưới sau đây nhé.

Tàu du lịch Sapa có rất nhiều khoang sang trọng

Tàu du lịch Sapa có rất nhiều khoang sang trọng

Mua vé tàu du lịch Sapa như thế nào?

Để đi du lịch Sapa thì có rất nhiều cách, thế nhưng tàu hỏa vẫn là loại phương tiện được nhiều người lựa chọn bởi nó an toàn và không gây cảm giác say như khi đi ô tô. Nếu bạn chưa bao giờ du lịch Sapa bằng tàu hỏa thì nên mua vé tàu trước chuyến đi khoảng 1 tuần để đảm bảo không bị hết vé hoặc không chọn được chỗ ưng ý. Đặc biệt là vào những mùa cao điểm, nếu chờ sát ngày đi mới mua vé thì khả năng cao là chẳng còn vé cho bạn mua nữa.

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại ga tàu hoặc đặt vé online. Khi truy cập vào trang web của công ty đường sắt Việt Nam để đặt vé, bạn có thể chọn toa tàu cũng như vị trí ghế ngồi mà mình muốn. Cách này rất nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều so với cách mua vé truyền thống.

Vé tàu đi Sapa sẽ dao động từ 150 đến khoảng 1.200.000đ tùy vào từng hạng ghế hoặc giường nằm. Với ghế ngồi cứng, bạn có thể sẽ bị đau mỏi người vì chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 8 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, ngồi ghế cứng sẽ ít say hơn ghế ngồi mềm hoặc giường nằm. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn vé nhé.

Mua đồ ăn ở đâu khi du lịch Sapa bằng tàu hỏa?

Trên tàu sẽ có bán các loại đồ ăn phục vụ hành khách. Tuy nhiên, có một số món ăn chế biến trên tàu như mì tôm, cháo,…sẽ không ngon bằng bên ngoài. Vậy nên bạn có thể ăn nhẹ với các đồ ăn sẵn hoặc bánh kẹo ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồ ăn từ trước và mang lên tàu. Điều này hoàn toàn không có vấn đề gì hết.

Du lịch Sapa bằng tàu hỏa rất nhiều điều thú vị

Du lịch Sapa bằng tàu hỏa rất nhiều điều thú vị

Lịch trình du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Từ Ga Hà Nội, tàu hỏa sẽ xuất phát đi Lào Cai với các chuyến có giờ khởi hành vào buổi tối. Dọc đường đi, tàu sẽ dừng lại ở nhiều ga nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đi ô tô. Nếu bạn muốn du lịch Sapa bằng tàu hỏa thì hãy xác định là chuyến đi này rất dài đấy nhé. 

Vào khoảng 7h sáng hôm sau bạn đã có mặt ở Ga Lào Cai. Từ đây, bạn cần đi xe ô tô để di chuyển lên thị trấn Sapa. Các xe đưa đón khách như thế này có rất nhiều xung quanh khu vực ga với giá 50.000đ/người. 

Bạn nên thuê xe máy để khám phá Sapa

Bạn nên thuê xe máy để khám phá Sapa

Sau khi đến Sapa và nhận phòng, bạn có thể thuê một chiếc xe máy để dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan. Với địa hình khá xấu, bạn nên thuê xe số thay vì xe ga để việc điều khiển dễ hơn. Giá thuê xe máy ở Sapa từ khoảng 120.000đ đến 200.000đ/ ngày chưa tính tiền xăng.

 Tàu hỏa là một phương tiện rất an toàn và còn có thể giúp bạn thoát khỏi việc bị say xe ô tô nữa. Với các kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa như trên. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho chuyến đi của mình thật là chu đáo.

Comments (No)

Leave a Reply