Lịch trình du lịch Sapa từ Hải Phòng siêu hấp dẫn! Tìm hiểu ngay!

Rate this post

Để đi du lịch Sapa thì xuất phát từ Hà Nội là thuận tiện nhất. Thế nhưng nếu bạn không ở Hà Nội mà ở các tỉnh thành khác, ví dụ như Hải Phòng thì cần có lịch trình như thế nào mới hợp lý? Hãy xem lịch trình du lịch Sapa từ Hải Phòng sau đây và tự lên kế hoạch thích hợp với chuyến đi dự định của bạn nhé.

Cáp treo lên đỉnh Fansipan huyền thoại

Cáp treo lên đỉnh Fansipan huyền thoại

Lịch trình du lịch Sapa từ Hải Phòng 

Đêm 1:

Bạn lên tàu tại Ga Hải Phòng đi Sapa. Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 1:

Sáng sớm bạn sẽ có mặt tại Ga Lào Cai, sau đó bắt xe lên thị trấn Sapa. Chuyến xe này sẽ mất khoảng 45p. Sau khi ăn sáng, bạn bắt đầu đi thăm bản Cát Cát – nơi sinh sống của đồng bào người H’mông. Sau đó bạn quay về thị trấn check-in phòng khách sạn và ăn bữa trưa. 

Sang chiều bạn có thể đi tham quan các địa điểm như Nhà thờ đá và các khu phố trong trung tâm thị trấn. Sau bữa tối, bạn có thể tham quan thị trấn về đêm mờ ảo trong làn sương. Nếu vào tối thứ 7 thì bạn có thể tham gia phiên Chợ Tình của người Dao Đỏ nữa đấy.

Đừng quên chụp những bức ảnh thật đẹp ở Sapa nhé

Đừng quên chụp những bức ảnh thật đẹp ở Sapa nhé

Ngày 2:

Buổi sáng bạn đi khám phá đỉnh núi Hàm Rồng là tuyệt nhất. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn Sapa và các bản làng từ trên cao. Khu du lịch trên núi Hàm Rồng còn có rất nhiều điểm tham quan như vườn lan, vườn táo mèo, vườn hoa trung tâm, Sân mây và các tiểu cảnh nhân tạo khác. Ở khu trung tâm của núi Hàm Rồng sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật, bạn nhớ ghé qua thưởng thức nhé.

Hồ Sapa có vẻ đẹp lãng mạn như trong các bộ phim Hàn Quốc

Hồ Sapa có vẻ đẹp lãng mạn như trong các bộ phim Hàn Quốc

Sau khi dùng bữa trưa và trả phòng khách sạn, bạn có thể gửi đồ tại quầy lễ tân và chinh phục đỉnh Fansipan bằng cáp treo. Khi ngồi cáp treo, bạn sẽ được ngắm thung lũng Mường Hoa rực rỡ phía dưới. Đây sẽ là một trong những khung cảnh ấn tượng nhất chỉ sau biển mây trên đỉnh Fansipan.

Nếu bạn không muốn khám phá Fansipan thì có thể thay thế bằng chương trình tham quan mua sắm tại chợ trung tâm Sapa. Tại đây, bạn có thể mua các sản vật Sapa về làm quà cho gia đình, bạn bè. 

Đến 18h, bạn quay xuống Ga Lào Cai và chuẩn bị lên tàu về Hải Phòng. Vậy là chuyến đi du lịch Sapa từ Hải Phòng sẽ kết thúc khi bạn về đến thành phố Hải Phòng vào sáng hôm sau.

Có nên mang theo đồ ăn khi du lịch Sapa từ Hải Phòng?

Từ Hải Phòng đi Lào Cai là một hành trình khá dài. Mặc dù đi chuyến tàu đêm nhưng bạn có thể sẽ bị đói đấy. Vì thế hãy chuẩn bị một ít đồ ăn vặt, bánh kẹo ngọt để ăn trên tàu. Những đồ ăn vặt này còn có ích khi bạn vui chơi ở Sapa nữa đấy. Hãy luôn chuẩn bị để bất cứ khi nào cảm thấy mệt thì có ngay nguồn năng lượng để bổ sung. 

Mang theo thức ăn dự phòng cho chuyến đi du lịch Sapa từ Hải Phòng

Mang theo thức ăn dự phòng cho chuyến đi du lịch Sapa từ Hải Phòng

Ngoài ra, trên tàu cũng có bán đồ ăn vặt, nước uống và một số món như cháo, mì tôm, cơm,… Nhưng nếu không hợp khẩu vị thì sẽ không thấy ngon. Vậy nên tốt nhất là bạn nên tự chuẩn bị từ trước nhé.

Thông qua lịch trình du lịch Sapa từ Hải Phòng trong bài viết trên, việc lên kế hoạch đi du lịch Sapa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hè này, nếu bạn muốn đi du lịch Sapa thì đừng bỏ lỡ những điểm đến thú vị mà chúng tôi đã gợi ý trong lịch trình nhé.

Comments (No)

Leave a Reply