Đi du lịch Sapa tháng 1 có gì hấp dẫn khách du lịch đến vậy?

Rate this post

Sapa nổi tiếng với không khí mát mẻ, với đỉnh Fansipan, với ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ thì ai cũng biết rồi. Thế nhưng đi Sapa thì làm gì ngoài ngắm cảnh? Cùng chúng tôi du lịch Sapa tháng 1 qua bài viết sau để tìm ra các hoạt động rất đáng thử khi đến với Sapa nhé.

1. Du lịch Sapa tháng 1 ngắm Sapa trong sương mờ

Du lịch Sapa tháng 1 ngắm Sapa trong sương mờ

Ngắm Sapa trong sương mờ

Thị trấn Sapa có độ cao 1.600m so với mực nước biển, do vậy nơi đây quanh năm được bao phủ bởi sương và mây. Đặc biệt là vào tháng 1, Sapa chìm trong màn sương lạnh, tất cả đều mờ ảo và rất lãng mạn. Làn sương mù sẽ cho bạn cảm giác như mọi thứ ngưng tụ lại, bình yên và lặng lẽ hơn. 

Có lẽ, chính vì lớp sương mù dày đặc kia làm cho đôi lứa nắm tay thật chặt và đi sát nhau hơn, khiến cho tình cảm thêm ấm áp. Có rất nhiều đôi bạn đã cùng nhau đi du lịch Sapa tháng 1 và sau đó đã quay lại nơi đây để chụp ảnh cưới. Có thể nói, Sapa mùa đông giống như ông tơ bà nguyệt se duyên cho các đôi tình nhân bởi không khí lãng mạn hiếm có khó tìm ở nơi khác.

2. Du lịch Sapa tháng 1 “nếm” cái lạnh dưới 10 độ C

Tận hưởng nhiệt độ dưới 10 độ

Tận hưởng cái lạnh dưới 10 độ

Vì Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nên quanh năm ấm áp, mùa đông thì không quá lạnh. Đặc biệt là khu vực miền Nam thì cả 4 mùa đều nắng ấm. Chính vì thế, muốn trải nghiệm cái lạnh dưới 10 độ C. Suốt mùa đông cho tới hết tháng 1, Sapa thường xuyên có những ngày lạnh dưới 10 độ C, thậm chí có khi còn xuống dưới 0 độ. Cái rét muốn cắt da cắt thịt này sẽ làm bạn không thể quên được mùa đông ở Sapa. Nếu đúng dịp, bạn sẽ được ngắm tuyết rơi ở Sapa. Tuyết trắng sẽ biến thị trấn nhỏ này đẹp không kém gì châu Âu. Vì thế, du lịch Sapa tháng 1 quả thực rất đáng để thử.

3. Thưởng thức đồ nướng

Ăn đồ nướng Sapa khi trời lạnh là tuyệt nhất

Ăn đồ nướng Sapa khi trời lạnh là tuyệt nhất

Tại sao lại nhất định phải ăn đồ nướng vào tháng 1 ở Sapa? Chính là vì cái rét tê tái của mùa đông đấy. Trời càng lạnh thì ăn đồ nướng càng ngon miệng. Mà đồ nướng ở Sapa thì nổi tiếng là ngon rồi. Có rất nhiều món nướng hấp dẫn đang chờ bạn. Nào ngô, khoai nướng, cá suối nướng, thịt nướng, củ quả nướng,…Trong cái rét thấm sâu vào cơ thể, ăn thịt nướng và uống một chén rượu ngô sẽ làm bạn ấm lên rất nhiều đấy.

4. Du lịch Sapa tháng 1 uống một cốc cacao nóng và ngắm cảnh đẹp

 

Sapa có rất nhiều quán cafe có view đẹp

Sapa có rất nhiều quán cafe có view đẹp

Trong tiết trời lạnh giá của Sapa, ủ một cốc cacao nóng giữa hai bàn tay và hít hà hương thơm ngậy ấy thì còn gì tuyệt vời hơn? Cacao có vị béo pha một chút đắng, rất thích hợp với thời tiết tháng 1 của Sapa. Và sẽ vô cùng hoàn hảo nếu bạn ngồi ở một nơi có thể ngắm được cảnh đẹp của thị trấn. Ở phố Cầu Mây của thị trấn Sapa có rất nhiều quán cafe view đẹp, chắc rằng bạn sẽ rất muốn khám phá đấy.

5. Tới SaPa vào tháng 1 để ngắm tuyết rơi 

Du lịch Sapa tháng 1 có thể ngắm tuyết rơi

Du lịch Sapa tháng 1 có thể ngắm tuyết rơi

Tới SaPa vào tháng 1 là khoảng thời gian giữa đông của nơi đây. Đây là tháng được mong đợi nhất trong năm của khách du lịch. Bạn sẽ được tận hưởng nhiệt độ dưới 0 độ và ngắm tuyết rơi nơi đây. 

Dù lạnh cắt da cắt thịt nhưng rất nhiều du khách vẫn bất chấp tới đây để tận hưởng cảnh đẹp này. 

Đi du lịch Sapa tháng 1 có rất nhiều thứ để trải nghiệm ngoài ngắm cảnh đẹp. Hãy lưu lại các thông tin trên để thực hiện trong chuyến đi của mình nhé. Biết đâu, sau khi trải nghiệm bạn lại muốn ở Sapa luôn thì sao.

 

 

Comments (No)

Leave a Reply