Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất trong năm mà bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Có những người chưa bao giờ đi Sapa, nhưng cũng có những người đã đi Sapa rất nhiều lần bởi họ mê đắm vẻ đẹp của thị trấn này. Nếu bạn đang có kế hoạch đi Sapa thì hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đã tới đây nhiều lần trong bài viết dưới đây. Sau đó, hãy đánh giá xem đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất nhé.

1. Đi du lịch Sapa tháng nào đẹp nhất?

Đây có lẽ là điều rất nhiều người băn khoăn. Bởi lẽ đa số mọi người đều cần rất cố gắng mới có thể sắp xếp được thời gian dành cho một chuyến du lịch. Nếu như đến Sapa không đúng lúc thì chẳng phải quá lãng phí hay sao? Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi vì Sapa mùa nào cũng đẹp. Đặc biệt là mỗi tháng lại có những vẻ đẹp khác nhau, làm cho rất nhiều du khách say đắm và nhiều lần quay lại. Vậy thì có cách này đánh giá để biết được du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất hay không? Hãy xem nhận xét từng mùa sau đây và chọn cho mình thời điểm yêu thích nhất nhé.

2. Nên đi du lịch Sapa vào tháng mấy?

2.1 Mùa Xuân không chỉ có các loại hoa

Nếu bạn nghĩ đến Sapa vào mùa xuân chỉ để ngắm hoa anh đào, hoa mận, hoa mơ thì quả là thiếu sót. Bởi lẽ, vào mùa xuân, Sapa còn nổi tiếng với những biển mây trắng bồng bềnh. Bạn sẽ không thể nào có cơ hội ngắm được mỹ cảnh này ở Sapa vào những mùa khác trong năm. Một số địa điểm để bạn có thể ngắm biển mây ở Sapa như:

  • Đỉnh Fansipan
  • Đỉnh núi Hàm Rồng
  • Bản Hầu Thào

Sapa nổi tiếng với nhiều thắng cảnh nên thơ

Sapa nổi tiếng với nhiều thắng cảnh nên thơ

Bạn có thể đi ngắm biển mây vào sáng sớm, chiều tối hoặc sau khi trời mưa. Đây là những lúc nhiệt độ xuống thấp, mây sẽ hạ xuống nên rất dễ tạo ra biển mây.

2.2 Mùa Hạ đầy màu sắc ở Sapa

Vào đầu hè, Sapa chưa có những biển lúa vàng như mùa thu. Lúc này là mùa nước đổ, tức là trên ruộng bậc thang chỉ có những vùng nước lấp lánh dưới ánh mặt trời. Đây là lúc mọi người thường đến Sapa tránh nóng. Cũng là lúc rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến để chụp lại mùa nước đổ trên ruộng bậc thang. Đây là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trên những thửa ruộng bậc thang ở Sapa.

du lịch sapa mùa nào đẹp nhất

Du lịch sapa mùa nào đẹp nhất – Đừng bỏ lỡ mùa hạ

Mùa hè ở Sapa rất tươi mới và tràn đầy sức sống. Vào sáng sớm hoặc cuối ngày, bạn có thể ngắm được cảnh ánh nắng phản chiếu lên mặt nước hình ảnh đồi núi, mây trời vô cùng đẹp mắt. Ruộng bậc thang mùa hè như những tấm gương trong veo vậy đó.

2.3 Mùa thu dịu dàng ở Sapa

Có rất nhiều người khi được hỏi “du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?” thì đều trả lời là mùa thu. Bởi lẽ, vào mùa này Sapa trở nên đằm thắm và dịu dàng vô cùng. Không phải vẻ trong sáng của mùa xuân, cũng không sôi động như mùa hè. Sapa mùa thu có màu sắc đậm hơn, nhiều chiều sâu hơn, thơm mùi lúa và cuốn hút hơn bao giờ hết.

 

Sapa mùa lúa chín với những nương lúa vàng óng

Sapa mùa lúa chín với những nương lúa vàng óng

Lúc này ở trên những thửa ruộng bậc thang lúa đã chín vàng, óng ả. Đây là một trong những khung cảnh vô cùng kỳ vĩ. Màu vàng của lúa trải dài miên man không có điểm dừng, chập chùng lên xuống theo từng bậc thang. Thật khó có lời nào diễn tả hết vẻ đẹp của Sapa khi mùa thu tới. 

2.4 Mùa đông lạnh giá và tuyết

Mùa đông ở Sapa lạnh và vượt xa cái lạnh của Hà Nội. Thậm chí có những ngày tuyết phủ trắng cả núi đồi. Lúc này mặc bao nhiêu áo cũng cảm thấy không đủ ấm. Một vài người có thể sợ lạnh, thế nhưng với một đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì có mấy khi được tận hưởng cái lạnh cắt da cắt thịt khi mùa đông ở Sapa?

Tuyết rơi phủ trắng Sapa - khung cảnh đẹp như ở Châu  u

Tuyết rơi phủ trắng Sapa – khung cảnh đẹp như ở Châu Âu

Chính vì điều này, có rất nhiều người chọn đi Sapa vào mùa đông để có những trải nghiệm mới mẻ. Cảnh tuyết rơi ở Sapa đẹp không kém gì khung cảnh mùa đông ở châu Âu đâu nhé.

Với những trải nghiệm trên, câu hỏi “du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất” của bạn đã có câu trả lời chưa? Việc lựa chọn đi Sapa vào tháng mấy có trở nên dễ dàng hơn chút nào không? Nếu bạn cảm thấy mùa nào cũng đẹp và đều muốn đi thì hãy bắt đầu với thời điểm gần mình nhất nhé. Hè này, hãy đi Sapa nhé!

Comments (No)

Leave a Reply