Du lịch Sapa nên đi mấy ngày để thăm quan được hết

Rate this post

Sapa cách Hà Nội hơn 300km, không gần nhưng cũng không quá xa để có một chuyến du lịch ngắn ngày. Nhưng nếu bạn muốn đi Sapa dài ngày thì cũng chẳng có vấn đề gì bởi nơi đây có quá nhiều món ngon, cảnh đẹp để cho bạn khám phá. Đọc bài viết sau đây để tham khảo lịch trình thích hợp và trả lời cho thắc mắc “du lịch Sapa nên đi mấy ngày?” nhé.

Sapa là một điểm du lịch rất thu hút khách du lịch

Sapa là một điểm du lịch rất thu hút khách du lịch

1. Du lịch Sapa nên đi mấy ngày?

Với Sapa, bạn có thể ở ngắn hoặc dài ngày mà không hề thấy chán. Vấn đề thời gian chỉ phát sinh khi bạn không có nhiều thời gian. Hoặc tài chính không cho phép ở quá lâu mà thôi.

Với những bạn thích có một chuyến phiêu lưu siêu ngắn thì hãy thử đi Sapa 1 ngày xem sao. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được và sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên đấy.

Sapa đẹp như một bức tranh khi nhìn từ trên cao xuống

Sapa đẹp như một bức tranh khi nhìn từ trên cao xuống

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể đi Sapa 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm. Với từng này thời gian, bạn có rất nhiều lựa chọn để tham quan các địa điểm vui chơi ở Sapa sao cho hợp lý. 

Với các chuyến đi 2 ngày 1 đêm, bạn có thể tham quan các điểm trong thị trấn. Và một vài điểm ở gần thị trấn, bán kính không quá 15km là hoàn toàn có thể. Với các chuyến đi 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm. Thời gian sẽ đủ dài để bạn đi chơi ở các điểm xa trung tâm thị trấn Sapa hơn.

Nếu bạn có cực kỳ nhiều thời gian thì đến Sapa để nghỉ dưỡng là hợp lý nhất. Với không khí trong lành và yên bình như ở các bản làng xung quanh thị trấn Sapa, bạn sẽ chỉ muốn ở lại đấy luôn mà thôi.

Nếu bạn có thời gian thì du lịch Sapa nên đi mấy ngày cũng đều tuyệt vời

Nếu bạn có thời gian thì du lịch Sapa nên đi mấy ngày cũng đều tuyệt vời

2. Đi du lịch Sapa chơi ở đâu?

Ở Sapa có rất nhiều điểm cho bạn vui chơi và tham quan. Từ trung tâm thị trấn cho đến xa hơn đều có những địa điểm rất thú vị:

  • Núi Hàm Rồng, nơi này nằm ngay trung tâm thị trấn, bạn có thể đi bộ để tham quan.
  • Bản Cát Cát cách thị trấn 2km. Bạn có thể thuê xe ôm để tới đó và đi bộ để khám phá bản.
  • Bản Lao Chải, cách thị trấn 8km. Với những địa điểm ở xa thì bạn nên thuê hẳn một chiếc xe máy để chủ động di chuyển.
  • Fansipan, cách thị trấn 9km. Bạn có thể đi cáp treo thẳng lên đỉnh núi trong thời gian cực kỳ ngắn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

Những địa điểm không thể bỏ qua trên Sapa

Những địa điểm không thể bỏ qua trên Sapa

  • Thác Bạc, cách thị trấn 12km. Nơi đây với dòng thác trắng xóa đổ từ trên cao xuống sẽ là một tuyệt cảnh vô cùng ấn tượng.
  • Đỉnh đèo Ô Quy Hồ cách trung tâm 15km. Từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh thung lũng phía dưới với vẻ đẹp cực kỳ nên thơ.

Sau khi tham khảo các thông tin trên, chắc rằng bạn đã biết nên du lịch Sapa nên đi mấy ngày rồi phải không? Chỉ cần bạn sắp xếp được thời gian hợp lý thì dù ngắn hay dài chuyến đi cũng đều rất tuyệt vời. Đừng cố đi hết tất cả các địa điểm trong một chuyến đi. Điều này sẽ làm bạn quá mệt và chẳng cả nhận được gì cả. Nếu một lần chưa thể khám phá hết Sapa. Bạn vẫn còn cơ hội để quay lại nhiều lần khác, Sapa luôn hoan nghênh bạn.

Comments (No)

Leave a Reply