Khám phá loài hoa gây thương nhớ – Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Khám phá loài hoa gây thương nhớ – Hoa tam giác mạch ở Hà Giang
5 (100%) 1 vote

Nếu một lần tình cờ nào đó nghe người ta nhắc đến Hà Giang, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì?. Hoa tam giác mạch dường như đã trở thành một đặc trưng riêng cho vùng đất này. Cùng chúng tôi tìm hiểu loài hoa xinh đẹp và những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang nổi tiếng nhé.

1. Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Cứ vào mỗi cuối tháng 10, vùng cao nguyên đá Hà Giang lại tràn ngập sắc tím của những bông hoa tím mang cái tên độc đáo – tam giác mạch. Hoa tam giác mạch khi mới nở có sắc trắng. Hoa theo thời gian chuyển sang màu hồng rồi màu tím. Cuối cùng những bông hoa này tạo thành hạt.

Hình ảnh hà giang tuyệt vời vào tháng 10

Cứ vào mỗi cuối tháng 10, vùng cao nguyên đá Hà Giang lại tràn ngập sắc tím của những bông hoa tím mang cái tên độc đáo

Hoa tam giác mạch Hà Giang từ lâu đã trở thành một loại cây lương thực của đồng bào dân tộc nơi đây. Hạt cây tam giác được thu hoạch sau cuối vụ lúa hè thu hằng năm. Cây có chiều cao 70cm – 75cm, nở rất nhiều hoa và cho nhiều hạt.

Loại cây này rất dễ sinh trưởng và phát triển. Người dân chỉ cần gieo hạt xuống đất ẩm để cây tự nảy nở rồi lớn lên mà không mất công chăm bón. Tam giác mạch có nhiều giá trị sử dụng.

Thân, quả và hạt đều được sử dụng để làm thành các món ăn. Ngoài ra, trong y học người ta còn ghi nhận khả năng phòng ngừa tai biến mạch máu của loại cây trên vùng cao nguyên đá này.

2. Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch nên đến địa điểm nào?

Nếu như bạn có ý định lên Hà Giang để ngắm vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng cùng những bông hoa tam giác mạch, đừng nên bỏ qua những địa điểm dưới đây nhé. Bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn một mùa hoa gây thương nhớ.

Địa điểm đầu tiên để mùa ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang đó là tại Sủng Là. Đây được xem là địa điểm ngắm hoa lý tưởng nhất tại Hà Giang. Sủng Là còn có một ngôi nhà nổi tiếng trong bộ phim “Nhà của Pao” cùng phiên chợ vui nhộn của người dân nơi đây.

Cạnh đẹp tại Súng là Hà Giang

Sủng Là được xem là địa điểm ngắm hoa lý tưởng nhất tại Hà Giang

Địa điểm thứ 2 mà chúng ta nhắc đến đó là bản Phó Bảng. Đây là một ngôi làng cổ của người hoa với những cánh đồng hoa tam giác mạch và những vườn hoa hồng bên ngoài thung lũng bát ngát.

Lũng Cú cũng là một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn có ý định ngắm tam giác mạch. Nơi đây nổi danh là địa đầu của Tổ Quốc. Ngoài ra, Lũng Cú còn có nhiều những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài bạt ngàn vô cùng hùng vĩ.

Ngoài ra, bạn có thể đến những địa điểm như Lũng Táo, Phố Cáo, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc,… đều là những nơi có thể “thỏa mãn” được sở thích ngắm những bông hoa hồng phớt tím xinh đẹp này.

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng mà lôi cuốn, những bông hoa tam giác mạch Hà Giang trở thành nét đẹp dịu dàng của mảnh đất cao nguyên đá. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn và khám phá những nét đẹp trong đời sống văn hóa và ẩm thực của vùng đất hoang sơ này.

Cập nhật những thông tin du lịch mới nhất tại: linhtruongxanhtravel.com

Comments (No)

Leave a Reply