Trả lời thắc mắc từ Sài Gòn đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Trả lời thắc mắc từ Sài Gòn đi Phú Quốc bao nhiêu km?
5 (100%) 1 vote

Vào một ngày đẹp trời, bạn muốn bỏ lại sau lưng tất cả những bộn bề và về với biển. Hãy xách vali lên và bắt đầu một chuyến đi tới Phú Quốc ngay thôi. Vậy đi từ Sài Gòn đi Phú Quốc bao nhiêu KM và nên lựa chọn phương tiện di chuyển nào? Tìm câu trả lời trong bài viết của chúng tôi nhé.

1/ Từ Sài Gòn đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Tùy thuộc vào điểm xuất phát và điểm dừng của bạn mà khoảng cách này có thể dao động từ 360km đến 500km. Đây là một quãng đường khá dài, chính vì thế bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có sự lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc từ Hà Nội

từ sài gòn đi phú quốc bao nhiêu km

Từ Sài Gòn đi Phú Quốc bao nhiêu km và đi bằng phương tiện gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc

2/ Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đi Phú Quốc

Với quãng đường gần 500 km từ Sài Gòn đi Phú Quốc, bạn có thể lựa chọn một trong 4 loại phương tiện dưới đây để di chuyển trong chuyến đi của mình.

Xe khách

Đối với xe khách, thông thường sẽ di chuyển theo 2 tuyến là Sài Gòn – Rạch Giá hay Sài Gòn – Hà Tiên. Tuy nhiên, lời khuyên đó là bạn nên lựa chọn những xe di chuyển theo tuyến Sài Gòn – Hà Tiên vì xe sẽ không phải đi theo đường vòng.

Xe giường nằm

Quãng đường 500km là khá dài, chính vì thế bạn có thể tham khảo loại phương tiện xe giường nằm để có thể nằm nghỉ ngơi mà không tốn quá nhiều sức lực. Thông thường, các xe giường nằm sẽ đến thẳng Hà Tiên. Từ đây, bạn cần phải di chuyển bằng taxi để ra đảo.

Máy bay

Đây là loại phương tiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nhiều nhất. Bạn chỉ cần book vé đi từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Phú Quốc và di chuyển trong vòng hơn 1 tiếng là đã có thể đặt chân tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp này rồi.

Xe máy

Tất nhiên đây là loại phương tiện không được khuyến khích. Nếu bạn có đủ sức khỏe và muốn ngắm nhìn tất cả cảnh đẹp trên cung đường di chuyển của mình thì hãy cân nhắc đến phương án này nhé.

từ sài gòn đi phú quốc bao nhiêu km

Vượt qua quãng đường dài để đặt chân đến “xứ sở thần tiên” Phú Quốc

3/ Đường đi từ Sài Gòn đến Phú Quốc

Tuyến đường 1: Từ Sài Gòn đi Rạch Giá

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô thì bạn có thể đi theo tuyến đường này. Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển theo hướng Bình Chánh, đến nút giao thông Bình Thuận thì rẽ vào quốc lộ 1A.  Đi quãng đường 16km nữa sẽ đến cầu bến Lức Long An. Đi khoảng 16km nữa bạn sẽ đến Tân An, Long An và thêm 16 km nữa sẽ đến Rạch Giá.

Tuyến đường 2: Từ Rạch Giá đi Phú Quốc

Từ Rạch Giá, bạn sẽ di chuyển bằng tàu cao tốc để đến được với Phú Quốc. Bạn mua vé tại điểm bán và đi thêm 2 tiếng rưỡi nữa sẽ được đặt chân lên hòn đảo xinh đẹp này.

Từ Sài Gòn đi Phú Quốc bao nhiêu km và thời gian di chuyển sẽ phụ thuộc vào điểm xuất phát cũng như phương tiện mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đây là một quãng đường khá dài nên bạn cần chuẩn bị tốt sức khỏe nhé. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch, hãy truy cập vào website của chúng tôi

Comments (No)

Leave a Reply