Điểm lại các huyện của tỉnh Hà Giang nổi tiếng

Điểm lại các huyện của tỉnh Hà Giang nổi tiếng
5 (100%) 1 vote

Hà Giang là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Với thắng cảnh tuyệt đẹp từ thiên nhiên cùng đời sống văn hóa phong phú, Hà Giang trở thành địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các huyện của tỉnh Hà Giang và những điểm đến lý thú nhé.

Huyện Đồng Văn

Huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang nổi tiếng với miền núi đá cao nhất nhì tại Hà Giang. Huyện có những điểm đến thú vị như Dốc Thẩm Mã với độ dốc cao và nhiều cung đường quanh co hiểm trở.

Cao nguyên đá Đồng Văn cũng là “đặc sản” của vùng đất này. Nơi đây là một cao nguyên đá khổng lồ nằm trên địa bàn của 4 huyện Đồng Văn, Yên Minh, Mèo Vạc, Quản Bạ. Với những hoang mạc đá khổng lồ, cao nguyên đá tạo nên cảm giác phiêu lưu mạo hiểm.

Bài viết liên quan: 

Tổng hợp những khách sạn – nhà nghỉ Hà Giang chất lượng cao

Homestay ở Đồng Văn Hà Giang được du khách yêu thích

Hình ảnh đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn là “đặc sản” du lịch của Hà Giang

Dinh thự  nhà họ Vương hay còn gọi là dinh thự vua Mèo. Đây là một công trình kiến trúc lịch sử kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc của Trung Quốc, Châu Âu và đồng bào dân tộc nơi đây.

Ngoài ra, huyện Đồng Văn còn có thung lũng Sủng Là với nét đẹp của những thửa ruộng bậc thang. Phố cổ Đồng Văn mang đậm nét đẹp văn hóa vùng cao và là nơi giao thoa văn hóa của các dân tộc.  Và một địa điểm không thể không nhắc đến đó chính là cột cờ Lũng Cú. Đây là một điểm tham quan du lịch gắn với lịch sử và niềm tự hào dân tộc.

Huyện Bắc Mê

Bắc Mê là huyện có độ cao 100-500m (khu thấp) và 900 – 1400m (khu cao) so với mực nước biển. Huyện có nhiều địa điểm tham quan như Căng Bắc Mê – di tích lịch sử từ thời Pháp thuộc, Sông Gâm – khung cảnh nên thơ, hữu tình phù hợp với những tour du lịch trên nước.

Huyện Mèo Vạc

Huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang cũng là một cái tên không còn xa lạ với những bạn trẻ yêu thích du lịch. Huyện có những điểm đến nổi tiếng như  Đèo Mã Pì Lèng – một trong “tứ đại đỉnh đèo” có những cung đường hiểm trở thử thách. Chợ tình Khâu Vai là nơi hẹn hò của những đôi trai gái,…

Cung đường Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng

Cung đường Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng

Huyện Bắc Quang

Bắc Quang giống như một thung lũng rộng lớn.  Bắc Quang có các địa điểm du lịch Thác Thi là một dòng thác hùng vĩ. Thác Thi gồm 4 tầng vắt bên những cánh rừng nguyên sinh với cảnh vật còn nguyên sơ. Hồ Quang Minh với độ rộng 150ha cùng những cồn đảo nhỏ giữa hồ, cây cối xung quanh tạo nên thảm thực vật phong phú.

Huyện Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là một huyện đã quá quen thuộc với những bạn yêu thích khám phá. Với cảnh sắc non nước hữu tình, những ruộng bậc thang hùng vĩ, cảnh mùa đổ ải tháng 5 và màu vàng bát ngát vào mùa lúa tháng 9.

Huyện Quản Bạ

Là một trong các huyện của tỉnh Hà Giang nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, trong lành cùng các địa điểm như cổng trời Quản Bạ – là địa điểm cao nhất cao nguyên đá Đồng Văn. Núi đôi Cô Tiên – lỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ,…

Ngoài những huyện nổi tiếng, các huyện của Hà Giang cũng có những nét đẹp về văn hóa và kỳ quan. Có thể kể đến như Quang Bình tuy chưa được du khách biết đến nhiều nhưng lại là nơi có nhiều thế mạnh về văn hóa bản sắc dân tộc của các đồng bào nơi đây. Huyện Vị Xuyên với hồ Noong, cửa khẩu Thanh Thủy,  Khu du lịch suối khoáng nóng Quảng Ngần…

Huyện Xin Mần có các điểm điến như thảo nguyên Suối Thầu, đèo Gió. Huyện Yên Minh với rừng thông Yên Minh và thành phố Hà Giang với cột mốc Km 0 được các bạn trẻ checkin sôi động trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan:

Khám phá loài hoa gây thương nhớ – Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Hà Giang với 10 đơn vị hành chính và 1 thành phố trực thuộc. Với các điểm đến du lịch nổi tiếng của các huyện của tỉnh Hà Giang, nơi đây đang dần chuyển mình và trở thành miền đất khám phá lý thú.

Comments (No)

Leave a Reply