Trả lời câu hỏi Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km?

Trả lời câu hỏi Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km?
5 (100%) 1 vote

Hà Giang với những cảnh đẹp hoang sơ trở thành điểm đến thú vị. Bạn có thể di chuyển từ Hà Nội bằng nhiều phương tiện khác nhau. Vậy từ Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Kinh nghiệm di chuyển như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết của chúng tôi nhé.

1. Hà Giang cách Hà Nội bao nhiêu km?

Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Bạn sẽ phải mất quãng đường di chuyển là 300km để đặt chân tại điểm đến này. Nếu bạn có ý định đi từ Hà Nội lên Hà Giang, hãy chuẩn bị thật đầy đủ cho chuyến hành trình của mình nhé.

Bài viết liên quan: 

Khám phá Hà Giang có bao nhiêu dân tộc?

Khám phá một trong những “tứ đại đỉnh đèo” – Mã Pí Lèng Hà Giang

Cung đường từ Hà Nội đi Hà Giang

Cung đường từ Hà Nội đi Hà Giang

2. Hướng dẫn đường đi từ Hà Giang đến Hà Nội

Tuyến đường thứ nhất: Dành cho ô tô,  qua cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Ô tô sẽ xuất phát từ nội thành Hà Nội qua cầu Thăng Long và di chuyển theo hướng đường cao tốc Nội Bài, Lào Cai – ĐCT05. Tiếp theo bạn chạy theo hướng Quốc lộ 2B.

Tại điểm giao nhau giữa DDCT5 và QL2B, bạn vòng hướng ngược lại để chạy hướng QL2B, QL2C để đến thành phố Tuyên Quang. Bạn lại tiếp tục di chuyển theo hướng QL2 để đến Hàm Yên, Bắc Quang, Vị Xuyên là đến TP. Hà Giang.

Tuyến đường thứ 2: Dành cho oto và xe máy, quãng đường 311km

Điểm xuất phát từ nội thành Hà Nội, đi qua đường Láng – Hòa Lạc và di chuyển theo hướng Đại lộ Thăng Long. Di chuyển hướng QL21 đến Sơn Tây, qua cầu Trung Hà, Cổ Tiết rồi qua cầu Phong Châu. Đi theo đường 32 đến tỉnh Phú Thọ, rẽ trái vào QL2. Đến vòng xuyến rồi đi theo QL2C và đi theo tuyến đường thứ 2.

3. Phương tiện đi an toàn

Di chuyển bằng xe khách:

Di chuyển bằng phương tiện này là lựa chọn an toàn nhất. Bạn chỉ cần đến bến xe Mỹ Đình và mua vé xe để di chuyển. Trong ngày đều có các chuyển xe di chuyển lên Hà Giang với giá vé từ 130.000 đồng đến 150.000 đồng.

Di chuyển bằng phương tiện xe khách là lựa chọn an toàn nhất

Di chuyển bằng phương tiện xe khách là lựa chọn an toàn nhất

Bạn cũng có thể tiết kiệm được thời gian cho chuyến du lịch của mình bằng việc di chuyển vào ban đêm. Giá vé xe khách giường nằm là 180.000 đồng. Hạn chế của việc di chuyển ban đêm là không được nhìn ngắm cảnh vật ở hai bên.

Di chuyển bằng xe máy:

Di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang có nhiều cung đường khá nguy hiểm. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn. Nếu chưa có kinh nghiệm đi những cung đường đèo núi, hãy di chuyển chậm  và chú ý quan sát.

Bài viết liên quan:

Khám phá loài hoa gây thương nhớ – Hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km. Để có một chuyến hành trình thú vị và an toàn, hãy lên kế hoạch về phương tiện và những điểm đến khám phá nhé!

Xem thêm các bài chia sẻ tuyệt vời về du lịch tại linhtruongxanhtravel.com

Comments (No)

Leave a Reply