Tìm kiếm những điều thú vị khi du lịch Sapa 1 mình

Rate this post

Có thể bạn đã rất nhiều lần đi du lịch với hội nhóm, đi du lịch theo tour. Nhưng đã bao giờ bạn đi du lịch một mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử trải nghiệm điều này trong mùa hè năm nay xem có gì mới lạ không nhé. Chuyến du lịch Sapa 1 mình sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Sapa luôn có những điểm đến rất thú vị và bí ẩn

Sapa luôn có những điểm đến rất thú vị và bí ẩn

Du lịch Sapa 1 mình nên đi đâu?

Điểm qua những điểm tham quan ngay trong thị trấn Sapa như là nhà thờ đá, núi Hàm Rồng, vườn hoa trung tâm,… Thật nhanh, sau đó bạn có thể khám phá những điểm đến mới lạ hơn xung quanh thị trấn. 

Với chuyến du lịch Sapa 1 mình, có lẽ thú vị nhất là bạn có thể đến nơi mình muốn mà không cần bàn bạc hay thống nhất ý kiến với bất kỳ ai. Làm những điều cực kỳ tùy hứng cũng vẫn ổn. Thậm chí nếu mệt quá thì bạn có thể gạt lịch trình sang một bên mà ngủ một giấc thật ngon cũng chẳng có ai than phiền hết. 

Tu viện Tả Phìn

Nằm cách thị trấn Sapa 12km, Tu viện Tả Phìn là nơi có lịch sử hàng trăm năm với lối kiến trúc mang đậm hơi thở nước Pháp. Đường đến đây có phong cảnh rất đẹp, bạn có thể tranh thủ chụp những bức ảnh thật đặc biệt.

Tu viện Tả Phìn hoang sơ nhưng vẫn mang vẻ đẹp cổ điển

Tu viện Tả Phìn hoang sơ nhưng vẫn mang vẻ đẹp cổ điển

Tuy bị bỏ hoang từ năm 1945 đến nay nhưng đây vẫn là một điểm đến rất hấp dẫn khách du lịch bởi nét hoang sơ và rất huyền bí.

Thanh Kim và Sâu Châu

Thanh Kim và Sâu Châu là hai xã nổi tiếng với rất nhiều điều đặc biệt như không có ô tô, không tiếng ồn, không khói bụi và không thương mại.

Thanh Kim và Sâu Châu đẹp và yên bình

Thanh Kim và Sâu Châu đẹp và yên bình

Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn núi đồi bát ngát, những thửa ruộng bậc thang trải dài hút tầm mắt. Tiếng suối chảy rất thanh bình. Mọi ồn ào như để hết lại phía sau lưng. Trước mắt bạn chỉ có một nơi đẹp tựa như cõi tiên.

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ có thể coi là cây cầu nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Tại đỉnh đèo chính là ranh giới của hai tỉnh. Bạn có thể đến đây vào một buổi chiều, ăn quả trứng nướng. Nhâm nhi chén trà và chờ hoàng hôn dần buông xuống. Hãy ngắm hoàng hôn trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Cảm nhận cái lạnh do làn sương từ từ bao trùm khắp không gian. Đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình du lịch Sapa 1 mình của bạn.

du lịch Sapa 1 mình

Kỷ niêm đang nhớ đèo Ô Quy Hồ

Du lịch Sapa một mình thì ăn gì?

Đi du lịch Sapa 1 mình có nghĩa là rất khó để bạn ăn hết một phần ăn lớn như nồi lẩu cá hồi. Vậy thì bạn có thể ăn các món như gỏi cá hồi, thịt nướng, xôi ngũ sắc hay thắng cố và rất nhiều món ngon khác. 

Với nhiều người, ăn một mình là chuyện rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu đã đi du lịch một mình thì bạn phải làm quen với điều đó. Và cũng chẳng có gì quá to tát, khi ở Sapa thì các quán ăn luôn rất đông khách du lịch. Bạn sẽ không cô đơn chút nào đâu. 

Kỷ niệm Sapa

Ngoài ra, nếu có cơ hội thì bạn hãy mạnh dạn xin ăn cơm cùng gia đình người bản địa. Thưởng thức các món ăn dân dã ở nơi đây. Sẽ khác rất nhiều so với những món ăn mà các nhà hàng chuyên bán cho du khách đấy.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm động lực để thực hiện chuyến du lịch Sapa 1 mình ngay trong năm nay. Hãy phá bỏ những sợ hãi của bản thân để mạnh dạn trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị. Nhớ rằng trước khi đi phải thông báo kế hoạch của mình cho gia đình. Để mọi người biết được việc đi du lịch của bạn và không phải lo lắng nhé.

Comments (No)

Leave a Reply